Trái Nho Quà Tặng Của Đất Trời

Sau 7 năm theo dõi, 443 người bị chẩn đoán là mắc trầm cảm. Và các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận những người uống từ 5 đến 15gr rượu vang mỗi ngày ít có nguy cơ bị trầm cảm hơn so với những người không uống rượu (một ly rượu nhỏ có chứa 9gam cồn nguyên chất).

Hai ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm, theo một nghiên cứu mới công bố.

Giảm nguy cơ trầm cảm nhờ rượu vang

Rượu vang có ích cho sức khỏe nếu sử dụng vừa phải

Việc uống nhiều rượu thường có hại cho sức khỏe và dẫn đến những vấn đề tâm thần nặng. Tuy nhiên, uống vừa phải, 2 ly vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm.

Theo Nature World News, đại học Navarra, Tây Ban Nha, thực hiện nghiên cứu này trên những người thường xuyên uống rượu ở độ tuổi từ 55 đến 80. Trong quá trình kiểm tra y tế, nhóm nhiên cứu phát hiện những người uống từ 2 đến 7 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày thì ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

Mối liên quan giữa việc tiêu thụ rượu vang vừa phải và bệnh trầm cảm còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như lối sống, tuổi tác và hôn nhân. Giáo sư Miguel A. Martínez-González, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết lượng cồn vừa phải có thể bảo vệ cơ thể khỏi những cơ chế của chứng bệnh trầm cảm và bệnh tim mạch vành.

Trước đây, một nghiên cứu khác cũng cho biết hợp chất resveratrol trong rượu vang có khả năng hạn chế nguy cơ tử vong và làm giảm nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.

 

Các tin khác

Tác Dụng Của Rượu Vang Nho

9 Tác Dụng Của Rượu Vang Đối Với Phụ Nữ

Những Món Ăn Nấu Với Rươu Vang

Những Món Ăn Nấu Với Rươu Vang

Nho Ninh Thuận

"GNgọc Trong Đá" - Nho Ninh Thuận

Hữu ích khi uống rượu vang

7 lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày